Republican Nostalgia
ตอนที่ 5 พระผู้เป็นเจ้าโปรดพิทักษ์องค์ราชินี

 

สมาชิกครอบครัวแดนตั้นทุกคนจ้องเขม้งไปที่ประธานาธิบดีกับผู้บัญชาการทหารบกกับเหล่าทหารประมาณสิบครนทั้งหลายที่เพิ่งเปิดประตูปังเข้ามา

ทุกคนลงเสียงพร้อมกันในใจว่าจอร์จ ฟีเดลตัวจริงนั้นดูไม่เหมือนทีวีเลย เขาดูอ้วนและดูมีอายุกว่าอยู่บนหน้าจอทีวีเยอะ  ส่วนวาเรน บาคผู้บัญชาทหารบกที่เห็นภูมิฐาน ก็กลับกลายเป็นตาลุงใส่เครื่องแบบท่าทางธรรมดาๆ ไปซะได้

โจเซฟีนนึกหน้ากาฟรีโลเพื่อนร่วมชั้นเทียบกับหน้าของประธานาธิบดี ถึงหน้าตาภายนอกจะเหมือนไม่ใช่พ่อลูกกัน แต่ไอ้ท่าทางหยิ่งยะโสดูเหมือนมีเงาดำแห่งความชั่วร้ายอยู่ข้างหลังยังไงก็ถอดแบบออกมาจากกันไม่เพี้ยน

สวัสดีครับ คุณแดนตั้นจอร์จ ฟีเดลเริ่ม ผมต้องขออภัยจริงๆ หากทำให้ทุกท่านตกใจ

ประ..ประธานาธิบดี...แมกซี่พึมพำ จับมือแม่ไว้แน่น

ตอนนี้เป็นอดีตแล้วครับ อย่างที่ทุกท่านเห็นในวิดีโอในทีวี ฟีเดลยิ้มน่าเกลียดให้มาร์ซี่ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ เขาพยักหน้าให้บาคผู้บัญชาการทหารบก เมื่อบาคยกมื่อ ทหารลูกน้องทุกคนก็ชักปืนไรเฟิลรุ่น M16 หันใส่หมอกับพยาบาล

ขอความกรุณาช่วยออกไปจากที่นี้ก่อน พวกเรามีเรื่องอยากจะคุยกับคุณแดนตั้น คำพูดสุภาพของผู้บัญชาการช่างขัดกับการกระทำเหลือเกิน ทหารเดินเข้ามาล้อมหมอกับพยาบาลไว้แล้วคุมตัวทั้งสองออกไป

ตอนนี้ในห้องเหลือเพียงจอร์จ ฟีเดล กับผู้ ยืนประจันหน้าครอบครัวแดนตั้นและคุณยายที่นอนแน่นิ่งบนเตียง

ทุกคนเงียบกริบ โจเซฟเดินถอยหลังแล้วจับราวที่ข้างเตียง ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่? เท่าที่เธอพอจะรวบรวมเรื่องราวได้ ก็คือมีการปฎิวัติข้างนอก ผู้บัญชาการทหารบกออกทีวี ประกาศว่าตัวเองยึดอำนาจจากประธานาธิบดีแล้ว จอร์จ ฟีเดลกลายเป็นอดีตประธานาธิบดี แต่ที่เห็นบนทีวีเมื่อกี๊คงเป็นแค่เทป เพราะไม่งั้น ตัวจริงคงไม่โผล่มาที่นี้ได้

แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่เนี่ย! พวกทหารทำไมถึงถือปืนเข้ามาในโรงพยาบาล! พวกเราทำอะไรผิดหรือ! จะปฎิวัติอะไรก็ไม่เห็นเกี่ยวกับพวกเราเลย!

จอร์จ ฟีเดลกับผู้บัญชาการเดินเข้ามาหาคุณแดนตั้น จู่ๆ ทั้งคู่ก็ลงไปคุกเข่า ราวกับเป็นอัศวินที่กำลังสวามิภักษ์ให้กับนาย ทั้งคู่เปร่งเสียงแทบจะพร้อมกัน

ขอจงทรงพระเจริญ องค์รัชทายาท!”

พะ..พวกคุณ... พวกคุณพูดว่าอะไรนะ?”

คุณแดนตั้นเกาหัวแกรก แต่โจเซฟคุ้นเคยกับภาษาแบบนี้จากนิทานเจ้าหญิงเจ้าชายดี เขาเรียกว่า ราชาศัพท์ ไม่แปลกที่คนทั่วไปจะไม่รู้จัก คำราชาศัพท์กลายเป็นภาษาที่ถูกลืมไปนับตั้งแต่ประเทศนี้เป็นสาธารณรัฐ

 คุณแดนตั้น ได้โปรดฟังสิ่งที่พวกเรากำลังจะพูดต่อไปนี้ด้วย จอร์จ ฟีเดลลุกขึ้นและเปลี่ยนวิธีพูด

เรื่องที่ผมกำลังจะพูดกับคุณเป็นเรื่องสำคัญต่อตัวคุณและครอบครัวคุณ และสำคัญกับประเทศชาติของเรามาก ผมจึงจะพูดให้ช้าๆ ชัด....

อดีตประธานาธิบดีรวบรวมสมาธิ ทุกคนรอฟังเขาพูดด้วยใจลุ้นระทึก โจเซฟอยากจะให้เรื่องมันจบๆ วันนี้เธอเจอเรื่องตื่นเต้นมามากพอ

คุณแดนตั้น.... คุณคือเชื้อสาย ทายาทผู้สืบสายตรงของราชวงค์

เห!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!” 
            ครอบครัวแดนตั้นระเบิดอุทานออกมาพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย ทุกคนมองหน้ากันไปมา

หรือพูดอีกนัยนึงก็คือ คุณคือรัชทายาทผู้มีศักดิ์ได้สืบทอดบัลลังก์ของพระเจ้าเมลเลอร์ที่สี่ เป็นพระราชาองค์ต่อไป ประเทศของเรากำลังขาดความสามัคคี ได้โปรดกลับมาเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนอีกครั้งเถอะครับ เพราะ...

เดี๋ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เดี๋ยวก่อนนะ ผมงงไปหมดแล้วว่ะ คุณแดนตั้นเบรคฟีเดลที่พูดอยู่คนเดียวไว้

"คุณคือจอร์จ ฟีเดล และคุณคือ วาเรน บาค ผู้บัญชาการทหารบก คุณเข้ามาบอกว่าผมเป็นเชื้อสายของราชวงศ์แล้วคุณอยากให้ผม..กลับมา..เป็นอะไรนะ..ศูนย์รวมจิตใจ..?”

เป็นศูนย์รวมจิตใจ เป็นพระราชาให้กับประเทศที่กำลังหลงทาง

คุณพูดว่าให้ผมขึ้นเป็นพระราชาแบบที่พวกม๊อบเรียกร้องเนี่ยนะ หึ! คิดเหรอว่าผมจะเชื่อ!” ไม่ใช่แค่คุณแดนตั้นคนเดียวหรอกที่ไม่เชื่อ ใครบ้างล่ะที่จะเชื่อเรื่องนี้?

 คุณไม่รู้เกี่ยวกับชาติกำเนิดของตัวเองเลยเหรอคุณแดนตั้น? นึกแล้วเชียวว่าต้องเป็นแบบนี้

พ่อไต่เต้าจากเด็กกำพร้ามาเป็น นักเปียโนและดนตรีอิสระแต่งเพลงให้วงดนตรีคลาสสิคแค่นั้นแหละ! เอาล่ะ! พอสักที! พวกคุณเล่นรายการดาราจำเป็นกันใช่มะ! รู้หรอกน่าเป็นตัวปลอมในรายการสภาโจ๊กกันใช่มะ! กล้องอยู่ไหน เอารางวัลมาให้ผมได้แล้ว คนติดธุระไม่เห็นเหรอ! โจเซฟดูแม่กับน้องดีๆ พ่อจะออกไปกับหมอ  

คุณแดนตั้นตะคอกใส่จอร์จ ฟีเดลอย่างเดือดดาล พ่อหยิบเสื้อโค้ทรีบจ้ำอ้าวเกือบจะชนกับของผู้บัญชาการทหารบก แต่ยังไม่ทันจะออกไป พ่อก็ต้องหยุดเพราะน้ำเสียงเยือกเย็นของฟีเดล

พ่อของคุณไม่ได้เล่าเรื่องจริง หรืออาจจะเป็นคุณย่าของคุณไม่ได้บอกความจริงให้คุณพ่อคุณฟัง คุณแดนตั้น คุณเป็นรัชทายาทจริงๆ

ไร้สาระ!”

สิ่งที่อดีตประธานาธิบดีพูด ผมขอเอาเกียรติของทหารเป็นประกันผู้บัญชาการบาคย้ำ

เกียรติของทหารไม่เกี่ยวอะไรกับพลเรือน!”

คุณลองนึกถึงอดีตในวัยเด็กของคุณให้ดีๆฟีเดลพูดต่อ

หือ? อะไรนะ?”

ตอนที่คุณเด็กๆ มักจะมีคนบางคนมาหาคุณที่บ้าน พ่อของคุณมักไล่คนพวกนั้นไป คุณพ่อของคุณพาคุณแม่ย้ายบ้านอยู่บ่อยๆ มันเพราะอะไรหรือครับ? เพื่อหนียังไงล่ะ คนพวกนั้น คือคนที่อยากให้พ่อของคุณซึ่งเป็นเชื้อสายสุดท้ายของราชวงศ์ ให้ประเทศนี้กลับเป็นราชอาณาจักรอีกครั้ง พ่อของคุณรู้เรื่องนี้ดีเลยต้องพาคุณกับแม่หลบพวกนั้นและซ่อนชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้

นี่..นี่คุณรู้เรื่องนี้ได้ยังไง?”  

คุณแดนตั้นขมวดคิ้วตึงเพราะฟีเดลถูกต้องทุกอย่าง ตอนเด็ๆกคุณแดนตั้นไม่เคยอยู่โรงเรียนไหนได้เกินสามเดือนเพราะต้องย้ายบ้านบ่อยๆ เขาถามย่าของโจเซฟกับมาร์ซี่ แม่ของเขาเสมอว่าที่ครอบครัวต้องย้ายเป็นเพราะอะไร แต่แม่ก็แค่ตอบว่าที่ต้องย้ายเพราะเหตุผลเรื่องการงาน พ่อของคุณแดนตั้นก็ไม่เคยเล่าเรื่องของครอบครัวของตัวเอง และมักจะเลี่ยงพูดเรื่องนี้เสมอ จนคุณแดนตั้นไม่คิดจะรู้เรื่องของครอบครัวพ่ออีก ที่โตขึ้นเขาทำงานอิสระก็เพราะพ่อไม่เคยอยู่ติดที่

พวกเรารู้เรื่องของคุณมาตลอดครับคุณแดนตั้น

แต่ว่า...สายราชวงศ์ทุกคนถูกคณะปฎิวัติฆ่าไปตั้งแต่ตอนวันถ่ายรูปหมู่แล้วไม่ใช่เหรอคะ? แล้วทำไม?” โจเซฟยังไม่เชื่อเรื่องที่อดีตประธานาธิบดีเล่า เธอพูดถึง วันถ่ายรูปหมู่เรื่องในประวัติศาสตร์ที่เด็กทุกคนรู้จักตั้งแต่ชั้นประถม

ความจริงหลังจากที่เออร์เนสโต้ ฟีเดลลอบปลงพระชนม์ ราชวงศ์ก็ยังไม่ถูกถอนพระราชอำนาจไปทั้งหมดทันที ทุกคนโดนกักบริเวณไว้ที่ชนบทรอเวลาให้มีราชวงศ์หุ่นเชิดของคณะปฎิวัติขึ้นมาแทน แต่พวกคณะปฎิวัติบางคนคิดว่าถ้าเก็บราชวงศ์เก็บไว้ก็จะเป็นหอกข้างแคร่ วันหนึ่งในปลายฤดูหนาว คณะปฎิวัติเรียกสายราชวงศ์ทุกคนไม่ว่าจะสูงต่ำสักเพียงใด ขอให้มีบรรดาศักดิ์นำหน้ามารวมกัน อ้างว่าให้ถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก แต่ทุกคนกลับถูกสังหารหมู่ในตอนนั้นเอง

หลังจากเกิดเรื่อง เพื่อไม่ให้คณะปฎิวัติถูกมองว่าโหดร้าย คนทั่วไปและหนังสือเรียนเลยเรียกเหตุการนี้ว่า วันถ่ายรูปหมู่

ทุกคนรู้ดีพระเจ้าเมลเลอร์ที่สี่ ทรงมีพระมเหสี หลายพระองค์และพระสนมลับไว้อีกมาก คุณย่าของคุณได้มีสัมพันธ์กับพระเจ้าเมลเลอร์ที่สี่แล้วก็เกิดพ่อของคุณออกมา แต่เธอเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับตลอดจนพระเจ้าเมลเลอร์ถูกลอบปลงพระชมน์

บ้า..บ้าน่า! เรื่องแบบนั้น หลักฐานล่ะหลักฐาน! แบบในหนังไง พวกสร้อยเสร้ยตราราชวงศ์ หรือปานแดงรูปจิ้งจกทองที่สีข้าง คุณแดนตั้นประสาทกินจนพูดจาไม่ได้ศัพท์

ของแบบนั้นมีแต่อยู่ในนิยายครับ ไอ้หลักฐานจริงๆ มันก็อยู่ในเรื่อง และถ้าคุณไม่เชื่ออีกเห็นทีผมคงต้องให้คุณดูไอ้นี้ ฟีเดลหยิบกระบอกใส่เอกสารอันเล็กๆ ออกมาจากกระเป๋า เขาเปิดฝา คลี่ม้วนกระดาษหนึ่งส่ง ให้คุณแดนตั้น ตอนแรกทำท่าไม่อยากรับ แต่สุดท้ายก็ต้องยอม แผ่นกระดาษกรอบเหลืองเป็นโน้ตดนตรีชื่อเพลง Mein Vater (พ่อของฉัน)

 คุณคะ! นี่มันโน้ตแผ่นนั้นที่คุณพ่อ..!” คุณนายแดนตั้นร้องเสียงหลงในขณะที่สามีของเธอมือสั่น

ทุกครั้งที่ปู่ของโจเซฟแต่งเพลงเสร็จ ท่านก็นำโน้ตต้นฉบับใส่ไว้ในตะกร้ารวมผลงานหลังเปียโนเสมอ หลังจากปู่ตายไปคุณแดนตั้นก็เอาผลงานออกมาเรียงเป็นเล่ม เพลงทุกเพลงของปู่มีต้นฉบับเก็บไว้หมด ยกเว้นโน้ตเพลงนิรนามที่ถูกฉีกจนเหลือแค่ส่วนเดียว คุณแดนตั้นพยายามหาต้นฉบับเพลงนี้ที่เหลือแทบพลิกบ้านแต่ก็ไม่เจอ จนนึกว่าเป็นผลงานที่คุณปู่ไม่เอา

โน้ตเพลงนี้เป็นคุณพ่อของคุณส่งโน้ตมาให้พระเจ้าเมลเลอร์ ถ้าคุณเอาโน้ตแผ่นนี้ไปเทียบก็จะประกบรอยฉีกได้เท่ากันพอดี คราวนี้คุณเชื่อหรือยังว่าคุณเป็นรัชทายาท?”

นี่มันไม่ใช่แบบที่โจเซฟเคยคิดไว้เลย เธอเคยจินตนาการเอาไว้ว่าถ้ามีใครสักคนมาบอกเธอว่าความจริงแล้วเธอเป็นเจ้าหญิง เธอคงดีใจจนออกนอกหน้า แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้วเพราะคนที่ต้องรับความจริงนี้ไม่ใช้เธอแต่เป็นพ่อ และคนที่มาบอกข่าวเธอไม่ใช่ท่านลอร์ดจากตระกูลสูงศักดิ์ดูใจดีแบบในนิยาย แต่ดันเป็นจอร์จ ฟีเดล นักการเมืองเจ้าเล่ห์!

สถานการณ์ตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการปฎิวัติของเออร์เนสโต้ ฟีเดล คุณพ่อของผ เป็นเรื่องผิดพลาด ประเทศนี้ยังไม่พร้อมสำหรับประชาธิปไตย ได้โปรดเถอะครับ ถ้าประเทศนี้ขาดเสาหลักไปทุกอย่างจนจบ และลองคิดถึงลูกๆ คุณด้วย ลำพังแค่นี้คุณคงไม่มีเงินส่งลูกเรียนจนถึงมหาวิทยาลัย

โจเซฟดึงมาร์ซี่ไม่ให้เข้าไปตั้นหน้าฟีเดล รายได้ของพ่อกับแม่ก่อนที่คุณยายก็ไม่ได้มากพออยู่กันอย่างหรูหรา ก็แค่พอมีกิน เพราะพ่อแม่ต้องใช้เงินให้เธอกับมาร์ซี่ได้เรียนโรงเรียนที่ดีที่สุด แต่ตอนนี้ครอบครัวหมดเงินไปรักษาคุณยายไว้มาก ถ้าจบโจเซฟม.ปลายแล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีเงินพอเรียนมหาวิทยาลัยหรือเปล่า

ไม่หรอกครับ คุณฟีเดล ถ้าตราบใดครอบครัวของผมยังอยู่กันได้ เราก็ไม่สนใจหรอกครับว่าประเทศนี้จะมีใครปกครอง ถึงเราจะจน ถ้าเรายังอยู่ได้ ถึงจะลำบากแต่พวกเราก็จะพยายามต่อไป ความพยายามของเราจะไม่สูญแน่นอนครับ พระเจ้าเมลเลอร์จะเป็นอะไรกับผม ผมก็ไม่สน คนสายเลือดเดียวกันแต่ไม่เคยผูกพันกันเลย จะให้ผมไปรู้สึกอะไรร่วมได้หรือครับ? คุณพ่อของผมที่ต้องการปกป้องครอบครัวเรามาตลอดคงเสียใจ ถ้าผมรับ

ทุกคนเห็นด้วยกับการตัดใจของพ่อของพ่อ ครอบครัวแดนตั้น เรื่องราชวงศ์ทั้งหมดปล่อยให้เป็นแค่นิทานให้พ่อเอาไว้เล่นเป็นละครใบ้เถอะ

จบเรื่องแล้ว ผมขอไปตามหมอนะครับ

ทุกอย่างดูจะจบลงได้ดี แต่ทว่า.....

ไม่ได้หรอกครับ ตอนนี้กฎอัยการศึกสั่งห้ามให้ออกจากอาคาร

ว่าไงนะ! คุณทำแบบนี้ไม่ได้นะ!”

ทำไม? ผมไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย ผมก็ทำไปตามกฎ

พวกคุณ.. พวกคุณมันเลือดเย็น! ชีวิตของคนไม่มีค่าอะไรกับคุณเลยใช่ไหม!” คุณนายแดนตั้นร้อง

เพื่อความอยู่รอดของประเทศนี้มันก็ต้องทำ.....จอร์จ ฟีเดลยิ้มแห้งๆ แต่ถ้าผมบอกล่ะว่า... ผมได้ติดต่อแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางอันดับหนึ่งในโรงพยาบาลเยอรมันไว้แล้ว เพียงแค่นายพลบาคสั่ง เราจะรับตัวคุณนายไปผ่าตัดได้ทันทีภายในห้านาที ใช่ไหมครับ? นายพลบาค

คะ...ครับ...ใช่แล้วครับ..นายพลบาคได้พูดสักทีหลังจาก เขาขยับหมวกลงปิดหน้า ในใจจริงแล้วเขาไม่อยากเสียศักดิ์ศรีของทหารทำตามแผนชั่วของฟีเดลอย่างนี้เลย แต่มันช่วยไม่ได้แล้ว

เพียงแค่คุณทำตามที่ขอไว้....

นี่คุณกำลังบลัฟพวกเราเหรอ!”

ผมไม่ได้บลัฟ.. ผมพูดจริงๆ เราติดต่อหมอไว้แล้ว ได้โปรดเถอะครับคุณแดนตั้น เพื่อรักษาชีวิตของคุณนายและเพื่อราชอาณาจักร

คุณแดนตั้นดูจะเปลี่ยนท่าทีที่ได้รับข้อเสนอ โจเซฟไม่กล้าคิดแทนพ่อ ทุกอย่างวนเวียนสับสนไปหมด ตลอดเวลาตั้งแต่ต้นเธอยืนฟังไม่พูดอะไรสักอย่างเพราะพูดไม่ออก เธอไม่รู้ว่าทำอย่างไรต่อไป ช่วยด้วยเถอะ ใครก็ได้ช่วยด้วย อย่าให้ต้องเลือกหรือต้องเสียอะไรเลย

รุ่นพี่...รุ่นพี่....คลอทด์..อยากเจอ..

คุณคะ..อย่าทำตาม ฉันไม่อยากให้คุณต้องเสียสละทั้งชีวิตเพื่อคุณแม่หรอกนะคะ

แต่..แต่ว่า..ถ้าคุณแม่มีโอกาสรอด เราก็น่าจะ... คุณฟีเดล.. ถ้าคุณแม่หาย.. ผม..

คุณ! ไม่ได้นะคะ!”

นี่แม่คุณนะ! คุณจะปล่อยให้แม่ตายเหรอ!”

ฉันไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น!”

ฉันเป็นพ่อบ้านนี้นะ! มีอะไรเกิดขึ้นฉันก็ต้องเสียสละได้!”

มาร์ซี่เริ่มร้องไห้เพราะเสียงตวาดของพ่อ พ่อกับแม่เริ่มทะเละกัน แต่จอร์จ ฟีเดลกลับทำหน้าพอใจ โจเซฟเห็นทุกอย่าง

ไอ้..พวก..เลว..โจเซฟพึมพำ กัดฟันแน่น เลว.. เลวที่สุด เธอเกลียดพวกฟีเดลจับใจ พวกมันใช้ประโยชน์จากความทุกข์ของคนอื่นได้หน้าตาเฉย ใช้คนให้ทะเลาะกันได้เพื่อประโยชน์ต่อตัวเอง

 ถ้าพ่อไม่เลือกที่จะช่วยคุณยายก็จะรู้สึกผิดกับแม่ แต่ถ้าพ่อเลือกช่วยคุณยาย แม่ก็จะอยู่กับความรู้สึกผิดไปตลอด ถึงจะไม่แน่นอนว่าคุณยายจะหายแต่..ถ้าปล่อยให้คุณยายตาย แบบนั้นก็ไม่เอาหรอก พ่อไม่มีทางเป็นพระราชาได้แน่นอน พ่อเป็นพวก ใครไม่ใครเอาพ่อมาจับใส่ไว้บนบัลลังก์ คนรักอิสระอย่างพ่อ คนที่ไม่เคยอยู่ที่อย่างพ่อ ถ้าต้องทำแบบนั้นคงไม่มีความสุขไปตลอดชีวิต

แม่อีกล่ะ.. มาร์ซี่อีกล่ะ.. แล้วที่สำคัญคุณยาย ทุกๆ คน

 เพราะฉะนั้น..

 

 มันก็ต้องไม่เหลือทางอื่น......

ถ้าสิ่งที่ทำได้มีอยู่แค่นี......

 

            คุณฟีเดล ฉันขอรับข้อเสนอค่ะ!” โจเซฟตัดสินใจแล้ว ถ้าทุกอย่างมันแก้ไม่ได้แล้ว เธอก็จะขอรับทั้งหมดไว้เอง

            ฉันเป็นลูกของพ่อ ฉันก็เป็นรัชทายาทได้เหมือนกันใช่ไหมคะ! ถ้าหมอของคุณผ่าตัดคุณยายให้หายได้ ฉันจะเป็น...... ฉันจะเป็นราชินีให้เองค่ะ!”

            โจเซฟประกาศ ไม่สนใจว่าคนทั้งครอบครัวจะห้ามเธอ และไม่ได้คิดถึงอนาคตข้างหน้าด้วย

 

            ถ้าเป็นเช่นนั้น ขอให้พระผู้เป็นเจ้าโปรดจงพิทักษ์องค์ราชินี

 

จอร์จ ฟีเดลยิ้มแล้วโค้งคำนับโจเซฟีน

 

 

-------------------------------------

Republican Nostalgia ตอนต่อไป
การปฎิวัติเพื่อนำราชวงศ์กลับมา เงื่อนไขที่จอร์จ ฟีเดลวางไว้คือภาระที่ใหญ่หลวงสำหรับเด็กสาวอายุ 17 โจเซฟต้องเป็นราชินีหรือ?

“รักนะคะ..รุ่นพี่..”
กาฟรีโลตอนนี้ก็เหมือนคุณหนูตกอับ
“ฆาตกรที่ฆ่าคนเป็นคนเลวแน่นอน นักกฎหมายที่ทำให้ฆาตกรฆ่าคนได้อย่างถูกต้องยิ่งเลวกว่า”
“ทำไมคุณชิโอริถึงชอบพี่เหรอครับ?”

Comment

Comment:

Tweet

big smile open-mounthed smile confused smile

#5 By โหลดเพลงใหม่ฟรี (125.25.32.242) on 2010-02-18 14:53

โอ้ เข้มข้นๆ เข้ากะสถานการณ์ตอนนี้จริงๆ

กำลังสนุกเลยล่ะ มันว่ะ เอาอีกๆๆ

แต่ไม่แจ่มใสแล้วนะโซ open-mounthed smile confused smile

#3 By บี (58.9.63.205) on 2008-10-10 09:01

จี๊ดฮะจี๊ดดด บอกได้คำเดียวขอBKKด้วยดิพี่ กำลังจิ้นเข้าได้เข้าเข็มเลยยGod Save The Queen

และ

Repeat after me ! f**k ... and country


ผมว่าผมเดาไม่ผิดนะพี่ อิอิ

#2 By NiGht pRincE (58.64.71.12) on 2008-10-08 23:31

ประวัติศาสตร์นานาชาติจริงๆ เฮะ *-*

อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกแจมใส๊แจ่มใสล่ะค่ะคุณโซ (มีป้ายหยกคู่ เอ๊ย! โน๊ตเพลงที่ขาดไปด้วย) ยินดีด้วยนะคะ

#1 By Aijou~ on 2008-10-07 08:49