ต้องขอโทษด้วย เมื่อวานลงอันที่ยังไม่ได้แก้ลงไป เบลอจัด - -'' มันไม่ใช่แค่คำผิดหรอกครับ มันเขียนคำตกไปเลยตะหาก ตอนนั้นง่วงนอนเลยขอโพสใหม่ ="= โทษครับ

ลงใหม่น้าาา..

 

Republican Nostalgia ตอนที่ 6
ทรงผมปีศาจ

นับจากวินาทีที่โจเซฟตอบตกลงข้อเสนอของจอร์จ ฟีเดลแล้ว ทุกอย่างก็ดูจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปหมด ฟีเดลยกหูโทรศัพท์มือถือ แล้วบุรษพยาบาลก็นำคุณยายนอนบนรถเข็น เข้ารถพยาบาล นำตัวคุณยายไปโรงพยาบาลใหญ่ทันที ระหว่างทางมีรถทหารคุกไปตลอ โจเซฟกับมาร์ซี่กุมมือคุณยายแน่นจนส่งคุณยายเข้าห้องผ่าตัด ขณะที่รอการผ่าตัด ไม่มีใครพูดถึงหรือตำหนิติเตียนโจเซฟที่รับเป็นราชินีไปโดยไม่ได้คิดเลยสักคำ เพราะสิ่งที่ทำลงไปมันก็ทำลงไปแล้วคงแก้ไขอะไรไม่ได้

 

การผ่าตัดใช้เวลาทั้งหมดสิบสองชั่วโมงได้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ คุณยายค่อยๆ ฟื้นสติ แม้ในตอนแรกนั้นคุณยายจะพูดได้แค่ไม่กี่คำ แต่นี่ก็นับว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวแดนตั้น ปาฎิหาริที่แลกมาด้วยสัญญาซึ่งอาจจะเปลี่ยนชีวิตของโจเซฟไปทั้งชีวิต  เมื่อหมอออกมาบอกว่าคุณยายปลอดภัยแล้ว พวกแดนตั้น ร้องเฮได้ไม่เต็มปาก

 

พ่อกับแม่ไม่คิดปิด เรื่องเชื้อสายราชวงศ์กับยาย แต่ก็สั่งให้โจเซฟกับมาร์ซี่ห้ามเล่าเรื่องข้อเสนอแลกกับการผ่าตัดเป็นอัน ขาดเพราะกลัวคุณยายจะโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง สองพี่น้อง (แต่สุดท้ายคือมาร์ซี่คนเดียว) ตกลงกันจะบอกคุณยายว่าระหว่างที่คุณยายป่วยคุณแดนตั้นคิดจะทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อหาลำไพ่พิเศษ แต่คุณแดนตั้นซึ่งวันๆ อยู่แต่กับอุตสาหกรรมละครใบ้ไม่เคยติดตามข่าวสารว่าเศรษฐกิจโลกอยู่ในขั้นวิกฤต การลงทุนมีความเสี่ยง ครอบครัวเลยอยู่ในสถานะถังแตก โจเซฟกับมาร์ซี่ไม่มีเงินเรียนหนังสือ เมื่อ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองยื่นข้อเสนอก็เลยต้องรับ ทีแรกโจเซฟไม่แน่ใจว่าคุณยายจะเชื่อเรื่องพิลึกพิลั่นที่มาร์ซี่แต่ง หนำซ้ำยังจำทำให้คุณพ่อดูแย่ในสายตาของแม่ยาย แต่ผิดคาด คุณยายรู้นิสัยเจ้าลูกเขยคนนี้ดี เลยแค่หัวเราะเท่านั้น

 

คุณยายอมตามที่โจเซฟตัดสินใจโดยดี คุณยายพูดยังไม่ได้เต็มคำ แต่แค่ดูจากสายตา รอยยิ้ม และสัมผัสจากมือของคุณยายโจเซฟก็รู้ดี คุณยายเชื่อมั่นในตัวเธอเสมอเหมือนที่เคยเป็นมาตลอด หลายครั้งที่โจเซฟทำเรื่องผิดพลาด สอบตก ทะเลาะกับน้อง แต่คุณยายก็ไม่เคยตำหนิหลา