BASIC DATA

Name - So Gallagher (โซ กัลเลเกอร์ เรียกสั้นๆ ว่าโซก็ได้ครับ)
Birthday - 13/02/1987
Sex/Gender - It's not important
Resident - Nonthaburi, Pathumtani, Austin TX
Occupation - Law student
Interest - music, politics, book, manga, anime
Soccer - Manchester City, Newcastle United

BLOG DATA

ชื่อบล็อก : Bittersweet Bundle of Misery
จริงๆ แล้ว Bittesweet Bundle of Misery เป็นชื่อเพลงของ Graham Coxon ครับ ผมชอบชื่อเพลงนี้เป็นการส่วนตัว แล้วคิดว่ามันตรงกับบล็อกผมมาก

ผมใช้บล็อกของผมเพื่อจุดประสงค์หลายอย่าง ตั้งแต่เล่นสนุก บ่น ประท้วง ทำอะไรบ้าบอไว้มากมาย มีทั้งเรื่องสุขและเรื่องทุกข์รวมกัน เข้าลักษณะ "หวานอมขมกลืน" (ฺBittersweet) ปะปนกัน ขยุมกันเเป็นมัดใหญ่ (ฺBundle) ผมคิดว่าการที่ผมเกิดมาก็เป็น Misery อย่านึง แต่ Misery ของผมไม่ใช่เรื่องโศกฆนาตกรรม มัีนเป็นเรื่องทุกข์ Misery ของผมคือการประชด ผมพูดกับตัวเองว่า "ชีวิตกูมันเฮี้ยยย จริงๆ" ในแนวเหยยหยันอย่างตลกโปกฮามากกว่า 

บล็อกนี้เกี่ยวกับอะไร?
คำถามนั้น คงไม่สามารถตอบได้อย่างชัดเจน แต่เท่าที่ตัวเองพอจะรู้ก็มีดังนี้ครับ

ตั้งแต่ Exteen เปิดเวอร์ชั่นใหม่มา ผมพยายามทำบล็อกตัวเองให้เข้างที่เข้าทางมากขึ้นโดยการโฟกัสไปที่การวิจารณ์ดนตรี, งานเขียนของผม และเรื่องจิปาถะทั้งหลาย ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ผมไม่ใช่นักฟังเพลงมืออาชีพ ผมไม่ได้คนเล่นดนตรีหรือรู้ศััำพท์์ทางเทคนิคอะไร  ผมเป็นแค่เด็กบ้าดาราที่อยากเขียนเกี่ยวกับคนที่ตัวเองชอบเท่านั้นเอง งานเขียนของผมก็เช่นกัน ทั้งหมดคืองานอดิเรกที่ทำเพราะความสนุกสนาน เพราะงั้นมันจึงไม่มีคำว่าห่วยหรือคำว่าแย่ในสายตาของผม แต่ถึงกระนั้นผมก็ไม่ปิดกั้นการติชมและการแนะำนำอย่างสุภาพนะครับ :D

แนวดนตรีที่ชอบที่สุดคงหนีไม่พ้น Britpop หรือ Alternative ฝั่งอังกฤษเป็นส่วนมาก วงที่สุดในชีวิตคือ The Beatles รองลงมาก็ Oasis, Suede, Blur, Manic Street Preachers และมากมายล้านแปด

อย่างอื่นที่เป็นความสนใจของผมคงจะเป็นการดูหนัง การอ่าน และการ์ตูน ทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้ชีวิตผมไม่จืดชืดแ้ละด้านชาจนเกินไป

ภาษาในบล็อก

- บางทีผมเขียนบล็อกเป็นภาษาอังกฤษ แสดงความเห็นต่อเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะประเด็นทางการเมืองและสังคมเป็นภาษาอังกฤษ เพราะในบางสถานการณ์ผมชอบใช้ภาษาอังกฤษมากกว่า แต่อย่าเพิ่งหนีหน้ากดปิดซะก่อนนะคร้าบ ไม่บ่อยหรอก

สิ่งที่ไม่ควรทำในบล็อกของโซ กัลเลเกอร์ (เพราะมันทำให้ท่านไม่มีความสุข)

ภาษาวิบัติ
- ผมเป็นคนภาษาไทยห่วย สะกดคำในภาษาไทยไม่ถูก แต่จะพยายามใช้ให้ถูกต้องที่สุด แล้วอยากให้คนอื่นใช้ให้ถูกต้องด้วย ไม่ได้อนุรักษ์นิยม เหตุผลสั้นๆ ที่ไม่อยากให้ใช้ภาษาวิบัติ เพราะ "ผมอ่านไม่ออก"

เคารพกัน อย่าด่ากัน
- ความจริง ผมไม่ควรจะเขียนด้วยซ้ำ เพราะ Minority Right หรือการเคารพเสียงข้างน้อย คือหลักสำคัญประการหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย "เฉยๆ" ไม่มีอะไรต่อท้าย  (..ผมไม่ได้แดกดัน..สาบาน..) ผมยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่างเสมอตราบใดที่เป็นการใช้เหตุผล ไม่ใช่อาีรมณ์ การด่ากราด การจำกัดความ หรือการอ้างถึงอำนาจที่มองไม่เห็น คือสิ่งที่น่ารังเกียจ ผมบอกไว้ก่อนเลยว่าผมค่อนข้างซ้าย และผมเป็นคนเปลี่ยนความคิดยากเสียด้วยถ้าไม่มีคนบอกเหตุผลกับผมดีพอ  ผมไม่ชอบประโยค "คุณเ็ป็นคนไทยหรือเปล่า?" มันไม่ใช่คำถาม แต่มันคือการแสดงอำนาจของอันธพาล ทั้งหมดที่พูดมา ไม่ใช่การเอาแต่ใจ แต่นี่เป็น "หลักการ" ของการอยู่ร่วมกันครับ

หยิบไปโดยไม่ขอ
- เรื่องเกรียนก๊อปคงไม่ต้องบอกว่าไม่ดีอย่างไร แต่ขออีกอย่างหนึ่งที่อยากรณรงค์กันคือ ก่อนนำงานใดๆ ในบล็อกนี้ไปโพส แม้จะเป็นการแสดงความคิดเห็นของผมหรือบทความชิ้นเล็กๆ "กรุณา" แจ้งผมทาง EMS หรืออีเมล์ก่อน ทั้งนี้ เพราะบางงานเป็นงานที่ส่วนตัวของผมมากๆ และไม่อยากให้เผยแพร่ไปในวงกว้าง

- No racisam - No disclimination of any kind!
- ถ้าหากต้องการแอ๊ด MSN กรุณา EMS หรือเมล์มา